Hoạt động nhà trường

Trường mầm non Dị chế được thành lập từ năm 1960 trải qua bao thăng trầm của lịch sử bao khó khăn của cuộc sống nhưng các thế hệ nhà giáo và học sinh của trường luôn đoàn kết một lòng cùng nhau vượt qua những khó khăn thách thức mới để nắm bắt những cơ hội những thành công mới.

Chính vì vậy nhiều năm liền Trường vinh dự được là một trong những trường xuất sắc của huyện Tiên Lữ tỉnh Hưng Yên. Năm Học 2022-2023 trường Mầm non Dị Chế được Ủy ban nhân dân tỉnh Hưng Yên tặng danh hiệu tập thể lao động xuất sắc.

Trường có 30 cán bộ quản lý giáo viên và nhân viên, trong đó có 26 cán bộ quản lý giáo viên và 4 nhân viên,  100% các đồng chí cán bộ được quản lý và giáo viên đều đạt trình độ chuẩn và trên chuẩn. Các nhân viên của trường đều có đầy đủ trình độ và năng lực để đảm  nhận các vị trí công việc khác nhau.

Trường mầm non vị trí có diện tích, nằm giữa trung tâm của thôn Dị chế Xã Dị Chế đối diện trường tiểu học  Dị Chế.

Được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo trường được xây dựng khá khang trang sạch đẹp với  12 phòng học các phòng hiệu bộ và các phòng chức năng,

Trong sân trường các bồn hoa Bồn Cây được cắt tỉa gọn gàng đẹp mắt tạo nên một môi trường xanh sạch đẹp an toàn và thân thiện.  Để tránh nắng tránh mưa cho các con trong các hoạt động ngoài trời sân chơi của trường được cuốn vòm mái tôn.

Trong mỗi lớp học giáo viên phụ trách lớp ngoài việc chăm sóc giáo dục các con còn trang trí các góc các mảng hoạt động cho trẻ.

Việc bố trí các góc các mảng hoạt động cho trẻ kích thích trẻ hứng thú tích cực tham gia vào các hoạt động. Vì thế kích thích tính tò mò ham hiểu biết của trẻ,

xác định việc xây dựng môi trường giáo dục trong trường mầm non là phương tiện điều kiện giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất, ngôn ngữ, trí tuệ, thẩm mỹ,  tình cảm và các kỹ năng xã hội.  tạo tâm thế cho trẻ Sẵn Sàng vào lớp 1.  Vì thế mỗi cán bộ giáo viên Nhà trường luôn cố gắng nỗ lực tâm huyết để xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh an toàn thân thiện. Đó là điều kiện tất yếu để giáo dục trẻ theo phương pháp giáo dục lấy trẻ làm trung tâm.

Về công tác chăm sóc giáo dục:  nhà trường có 12 nhóm lớp trong đó có hai nhóm trẻ ba lớp 3 tuổi, 3 lớp 4 tuổi và 4 lớp 5 tuổi.

Nhà trường Thực hiện chương trình giáo dục mầm non mới do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành,  các hoạt động học tập vui chơi của trẻ đều được thực hiện theo phương pháp giáo dục lấy trẻ làm trung tâm.

Vì thế trẻ được tự do bày tỏ những suy nghĩ ước muốn của mình,  được hứng thú tham gia vào những  việc mà mình yêu thích,  được tự làm và khẳng định mình. Từ đó giúp các con phát triển một cách toàn diện.

Nhà trường thường xuyên tổ chức các buổi tham quan Trải nghiệm như tham quan đền thờ Vua Ngô Quyền, tham quan đền thờ cụ Hoàng Hoa Thám, gói bánh chưng ngày Tết. Khi tổ chức các hoạt động trải nghiệm các con được tham quan được làm những điều mình thích và đặc biệt là giáo dục cho các con truyền thống và niềm tự hào dân tộc.

Về công tác chăm sóc nuôi dưỡng:

Song song với việc chăm sóc giáo dục thì việc chăm sóc nuôi dưỡng cũng góp phần quan trọng giúp trẻ phát triển toàn diện. Nhà trường có bếp ăn một chiều để đảm bảo từ khâu nhập thực phẩm sơ chế, chế biến thức ăn, các nhân viên nấu ăn của trường đều có lòng nhiệt tình quá trình độ chuyên môn để đảm nhiệm công việc được giao.

Nhà trường hợp đồng thực phẩm với công ty thực phẩm Phương Thủy. Các loại thức ăn nhà trường nghiệp đều có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng,  đảm bảo đủ lượng và chất và đặc biệt là đảm bảo tuyệt đối an toàn vệ sinh thực phẩm cho các con.

Nhà trường  phối hợp với các ban ngành đoàn thể các tổ chức chính trị xã hội và đặc biệt là hội cha mẹ học sinh để hội chung tay giúp đỡ tạo nên một môi trường có sự gắn kết tình cảm và sự bao bọc giúp đỡ yêu thương của toàn xã hội.

Trường Mầm non Dị Chế nơi gửi trọn niềm tin của quý bậc phụ huynh.

Trường Mầm non Dị Chế một mái trường đầm ấm tình mẹ tình cô.

Về công tác chăm sóc nuôi dưỡng:

Trường Mầm non Dị Chế nơi gửi trọn niềm tin của quý bậc phụ huynh.

Trường Mầm non Dị Chế một mái trường đầm ấm tình mẹ tình cô.